Count (2023) | ล้มแล้วยังมีนับสิบ รอลุกปลุกศักดิ์ศรีตัวตนอีกครั้ง

Count (2023) | ล้มแล้วยังมีนับสิบ รอลุกปลุกศักดิ์ศรีตัวตนอีกครั้ง

Count (2023)

ยามเป็นนักมวยบนผืนผ้าใบ แม้พลาดล้มลงในเกม

Count (2023)

ยังมีโอกาสให้นับ 1..2..3….. รอลุกขึ้นมาสู้ใหม่ ยามชีวิตพบวิกฤติปัญหาแล้วล้ม ก็ย่อมมีโอกาสรอจังหวะนับ 1..2..3…. เพื่อปลุกตัวตนแท้จริงกลับคืนมาเช่นกัน Count หรืออีกชื่อว่า Countdown เป็นภาพยนตร์ที่อิงเรื่องจริงของนักมวยที่ชื่อว่า พัคชีฮอน (เป็นนักมวยสมัครเล่นที่แขวนนวมแล้ว เขาได้รางวัลเหรียญทองในรุ่น Light Middleweight ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1988 ซึ่งถูกมองว่าคู่ชกน่าจะเป็นฝ่ายชนะมากกว่า การตัดสินที่ดูไม่เป็นธรรมทำให้สังคมกังขาและวิพากษ์วิจารณ์

จนเป็นที่มาของการปรับเปลี่ยนวิธีให้คะแนนของโอลิมปิกใหม่ในภายหลัง) ตัวละคร พัคชีฮอน ที่หนังนำมาสร้างรายละเอียดขึ้นใหม่ และแต่งเติมเนื้อหาแวดล้อมอื่นๆให้เป็นงานบันเทิงใน Genre ของดราม่า กีฬา ปนคอมเมดี้ ด้วยท้องเรื่องย้อนยุคไปในปี 1998 คือสิบปีให้หลังจากเหตุการณ์นั้นของพัคชีฮอน โดยมี จินซอนกยู เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งเป็นงานแสดงในบทนำเป็นครั้งแรกตั้งแต่เข้าวงการมา สำหรับผู้เขียนที่ชื่นชอบจินซอนกยูเป็นทุนอยู่แล้ว จึงขอร่วมเป็นกำลังใจชื่นชมผลงานดี ๆ ของเขา

ท้องเรื่องในปี 1998 พัคชีฮอน (รับบทโดย จินซอนกยู) อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิคปี 1988 ผู้มีมลทินชีวิต ถูกสังคมมองว่าชัยชนะของเขาเป็นสิ่งจอมปลอม ยังความทุกข์ใจให้คิดจะคืนเหรียญรวมถึงเงินรางวัลบำนาญ แต่สมาคมมวยก็ไม่ปล่อยให้เขาทำเช่นนั้นได้ เขาจึงตัดสินใจแขวนนวมนับจากนั้น มาใช้ชีวิตธรรมดา ๆ เป็นครูพละโรงเรียนม.ปลายในเมืองจินแฮ (จ.คยองซังใต้) บ้านเกิดของเขา

ความแข็งแกร่งเดียวที่ยังหลงเหลือไว้ก็คือ ความแข็งหัวรั้นไม่สนไม่ฟังใคร ถูกเมาท์ว่าเป็นเหมือนหมาบ้า ใครก็ห้ามไม่อยู่ แม้แต่ ครูใหญ่ (รับบโดย โกชางซอก) ผู้ที่หวังดีและยืนหยัดปกป้องเขามาตลอด ก็ยังต้องปวดหัวเพราะเขาอยู่บ่อย ๆ อย่างเช่นการลงโทษนักเรียนในแบบแหวกแนวแรง ๆ ให้สมกับความเฮี๊ยวออกนอกลู่นอกทางของนักเรียน

ภรรยาของชีฮอน คือ อิลซอน (รับบทโดย โอนารา) ผู้พยายามอดทนและเข้าใจความบอบช้ำของเขา ทั้ง ๆ ที่อยากให้เขามีชีวิตสมศักดิ์ศรี และได้นำเงินรางวัลมาใช้ให้ความเป็นอยู่ดีขึ้น ส่วนลูกชายวัยประถมคนเดียวของเขา คือ พัคจูวอน ผู้อยากได้ชื่อว่ามีพ่อเป็นฮีโร่ เป็นเจ้าของเหรียญทองจริง ๆ ไม่ต้องถูกเพื่อน ๆ ล้อต่อไป เมื่อพ่อบ่ายเบี่ยงการพิสูจน์ว่ามีเหรียญทองในครอบครองอยู่จริง จึงทำให้เขาออกอาการงอนพ่อ

คูมันด็อก (รับบทโดย โกกยูพิล) น้องชายของ คูโดซุน (รับบทโดย อีอิลฮวา) เจ๊เจ้าของร้านชำละแวกบ้าน แม้ว่ามันด็อกจะอ๊อง ๆ ปัญญาน้อย แต่จินตนาการใหญ่ฝันไกลเกินตัวเกินยุคอย่างชวนขำ มักนั่งทำนู่นทำนี่อยู่หน้าร้านให้ชีฮอนได้ทักทายยามผ่านไปผ่านมา และมักลงเอยโดนเจ๊โดซุนสาดน้ำไล่หรือตะเพิดด้วยไม้กวาดเสมอ เพราะกลัวชีฮอนจะปากเสียทำร้ายจิตใจหรือพลอยทำมันด็อกนิสัยไม่ดีตาม เรียกว่าเป็นซีนคั่นโฆษณาฮา ๆ ของเรื่องเลยค่ะ

และแล้ววันหนึ่ง ชีฮอนเกิดตัดสินใจตั้งทีมนักมวยเยาวชนขึ้นในโรงเรียน หลังจากได้เจอ ชเวยุนอู (รับบทโดย ซองยูบิน) เด็กหนุ่มที่มีแววมีพรสรรค์ในการชกมวย แต่ยอมจำนนต่อความจนและการขาดโอกาส ยุนอูก็ไม่ต่างจากเขาที่สมควรมีฝันสู้เพื่อชัยชนะที่แท้จริง ชีฮอนจึงอยากทำหน้าที่ช่วยผลักดัน ก่อนหน้าที่ยุนอูจะโอนย้ายมาเรียนที่นี่ ชีฮอนได้มีโอกาสเห็นเขาชกบนเวทีแข่งขันที่ดูก็รู้เลยว่าเขาถูกบังคับให้จำยอมล้มมวยทั้ง ๆ ที่มีทักษะดีกว่าคู่ชกอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวเคป๊อป

ผู้สนับสนุนคลิ๊ก

อ้างอิงจาก : korseries

ขอหนังฟรี
แจ้งปัญหา
กรอกแบบฟอร์มไม่สมบูรณ์ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง
  • ค่านี้ไม่ควรเป็นค่าว่าง
ค้นหา